CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG CHIẾN DỊCH LÀM CHO THẾ GIỚI SẠCH HƠN NĂM 2023 – TRƯỜNG PTDTNT THCS BA TƠ

Thực hiện công văn 317/UBND Thị trấn Ba Tơ về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm. Trường PTDTNT THCS Ba Tơ đã có những hành động cụ thể để hướng ứng chiến dịch như sau:

Cây là lá phổi xanh của trái đất, là nơi sẽ hấp thụ các chất độc hại, khí cacbonic và cung cấp một lượng lớn oxy cho con người thở, duy trì sự sống mỗi ngày. Chính vì vậy thầy và trò trường PTDTNT THCS Ba Tơ cũng đã long trọng chào đón Bà Phạm Thị Hồng Minh phó Bí thư tỉnh ủy Và ông Nguyễn Văn Huy phó Bí thư  thường trực huyện ủy huyện Ba Tơ cũng đã trồng cây xanh tặng trường nhân ngày khai giảng năm học mới.

Bà Phạm Thị Hồng Minh phó Bí thư tỉnh ủy Và ông Nguyễn Văn Huy phó Bí thư thường trực huyện ủy huyện Ba Tơ cũng đã trồng cây xanh tặng trường.

Thế giới phải thật sự bắt tay bảo vệ môi trường, bảo vệ sự sống, giới trẻ mang trách nhiệm nặng nề nhất trong vấn đề này. Vì Vậy hàng tuần Liên Đội trường PTDTNT THCS Ba Tơ cũng đã tổ chức những buổi lao động mang tính giáo dục rèn luyện cho các em ý thức hơn nữa trong việc bảo vệ môi trường.

Liên Đội luôn tổ chức lao động mang thông điệp “Trường em xanh – sạch – đẹp”

Những chiếc thùng rác xinh xắn với dòng chữ “Hãy cho tôi rác” đặt thường xuyên trên vỉa  hè, khu vực gần nhà ở trong trường PTDTNT THCS Ba Tơ  cũng là việc làm đầy ý nghĩa.

Học sinh trường PTDTNT THCS Ba Tơ luôn ý thức giữ gìn vệ sinh

Thế giới đang sống chung với rác thải. Là nguyên nhân chính làm cho chúng ta rơi vào tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng. Nó vùi lấp đi sự trong lành, tinh khiết vốn có thiên nhiên.  Môi trường có trong lành, sạch đẹp thì sức khỏe của con người mới có thể được bảo vệ, cải thiện cả về thể chất lẫn tinh thần. Để lan tỏa về điều đó trường PTDTNT THCS Ba Tơ đã có những hành động cụ thể nói không với chai nhựa như trong ngày khai giảng 5/9/2023, ngày 7/10/2023 tại Hội Nghị CBGVNV-người lao động,….. Đây là một hành động rất thiết thực trong việc cùng chung tay bảo vệ môi trường.

Hội Nghị CBGVNV-người lao động đã sử dụng chai thủy tinh (vật dụng tái sử dụng) để đựng nước

Để hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023. Trường PTDTNT THCS Ba Tơ vẫn tiếp tục tổ chức những hoạt động thiết thực nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Bảo vệ môi trường là bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta