KHAI GIẢNG LỚP TRUYỀN DẠY ĐÁNH CHIÊNG 3 VÀ NGHỆ THUẬT TRÌNH DIỄN CHIÊNG 3, HÁT TA LÊU VÀ HÁT CA CHOI.

Thực hiện thông báo số 05/TB-VH&TT, ngày 22 tháng 2 năm 2024 của phòng văn hóa và thông tin huyện Ba Tơ, về việc Tổ chức Khai giảng và triển khai lớp truyền dạy đánh chiêng 3 và nghệ thuật trình diễn chiêng 3, hát Ta lêu và hát Ca Choi.

Và thật tuyệt vời hơn nữa khi được sự quan tâm của sở VH, TT&DL Quảng Ngãi, trung tâm văn hóa nghệ thuận tỉnh Quảng Ngãi đã đồng ý cho thầy- nhạc sĩ Phạm minh Đát về trực tiếp đứng lớp truyền dạy cho các em học sinh của trường PTDTNT THCS Ba Tơ.

Thầy Phạm Minh Đát đang nhiệt tình truyền giảng những làn điệu Ta Lêu, Ca Choi cho học sinh trường PTDTNT THCS Ba Tơ

Lớp khai giảng ngày 27 tháng 2 năm 2024, Các em học sinh của trường đã rất hào hứng, vui mừng khi hiểu hơn về những truyền thống văn hóa, đặc sắc riêng của người Hrê. Đây là hoạt động bảo tồn, phát huy văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số nói chung, người Hrê trên địa bàn huyện Ba Tơ nói riêng.

Sau khi hoàn thành khoá học, 30 học sinh của lớp truyền dạy đánh chiêng 3 và nghệ thuật trình diễn chiêng 3, hát ta lêu và hát ca choi được nhận giấy chứng nhận. Mong rằng sau khóa học các em sẽ phát huy và truyền lại cho các bạn học sinh trong trường để những làn điệu hát Ta Lêu, Ca Choi và nghệ thuật trình diễn chiêng 3 sẽ được lưu truyền mãi cho các thế hệ sau.

Các em học sinh của trường PTDTNT THCS Ba Tơ tham gia lớp học truyền giảng. Cố gắng tập luyện, thực hiện những bài đánh giá để hoàn thành khóa học.

Toàn thể ban lãnh đạo nhà trường, CBGVNV và học sinh của trường PTDTNT THCS Ba Tơ, biết ơn sâu sắc sự quan tâm của các cấp lãnh đạo. Để các em nâng cao ý thức giữ gìn, bảo tồn, phát huy những di sản văn hóa phi vật thể mà ông cha đã để lại.